Home Ẩm Thực Những món ăn làm từ bột mì và trứng cho bữa sáng...

Những món ăn làm từ bột mì và trứng cho bữa sáng đơn giản

0
202

Bột mì và trứng là hai nguyên liệu luôn có sẵn trong căn bếp của mẹ. Nếu một ngày bạn không biết làm gì để có một bữa sáng đầy đủ dinh dưỡng thì hãy tham khảo những món ăn làm từ bột mì và trứng. Với việc làm bữa sáng vừa nhanh vừa an toàn như này thì sao bạn không thử bắt tay vào làm ngay và luôn.

Cách lựa trứng ngon để tạo ra những món ăn làm từ bột mì và trứng

Để tạo ra những món ăn làm từ bột mì và trứng thì việc quan trọng là nguyên liệu phải tốt và đảm bảo chất lượng. Nếu bạn không biết cách lựa trứng thì hãy tham khảo cách dưới đây:

những món ăn làm từ bột mì và trứng

  • Cách đơn giản mà các bà mẹ hay dùng là lấy trứng soi qua bóng đèn hoặc ánh sáng, nếu thấy lòng đỏ và lòng trắng rõ ràng và chỗ trống ít thì là trứng mới. Còn nếu ngược lại hoặc các dấu hiệu không được rõ ràng thì có lẽ là trứng đã cũ, tránh sử dụng để an toàn cho sức khỏe của bạn.
  • Cách thứ hai, nhìn xem vỏ của trứng có nhẵn mịn hay không? Nếu nhẵn hoặc có những đốm màu đen là trứng cũ. Nếu vỏ trứng sần sùi hoặc có lớp phấn trắng là trứng mới.
  • Trứng mới là khi cầm lên thấy nặng tay, còn nhẹ là trứng đã già. Nếu bạn không biết nặng hay nhẹ thì bạn có thể bỏ vào trong một tô nước, thấy trứng nổi thì trứng cũ và già, và ngược là là trứng mới. 
  • Để biết trứng mới hay cũ thì bạn nên xem hạn sử dụng, nếu trứng từ 5-10 ngày là mới, quá 10 ngày là trứng đã già.
  • Thêm một cách để nhận biết trứng cũ và mới là bạn lắc trứng, nếu nghe tiếng hay cảm nhận được sự chuyển động là trứng cũ, còn nếu khó chuyển động là trứng mới.

Nguyên liệu cần có để làm những món ăn từ bột mì và trứng

Sau khi lựa được trứng mới để làm ra những món ăn làm từ bột mì và trứng thì bạn cần chuẩn bị thêm những nguyên liệu sau đây:

Nguyên liệu cần có để làm những món ăn làm từ bột mì và trứng

  • Bột mì
  • Bột nở
  • Dầu thực vật
  • Sữa tươi không đường
  • Các gia vị khác.

Hướng dẫn bạn cách làm những món ăn làm từ bột mì và trứng

Sau khi chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu làm bánh mà chúng tôi liệt kê ở trên thì bạn có thể thực hiện những bước mà chúng tôi hướng dẫn dưới đây:

Bước 1: Rây bột mì và bột nở vào bát, đổ một lượng nước vừa phải và khuấy đều sao cho bột không bị vón cục. Bạn có thể thêm đường và muối để tăng hương vị cho món ăn.

Bước 2: Cho bơ, dầu thực vật, sữa tươi vào máy đánh trứng và đánh bông, sau đó cho trứng vào đánh cho sệt lại. Cho hỗn hợp này vào bột mì và khuấy thật đều.

Bước 3: Bỏ vào khuôn và cho vào lò nướng, bánh nướng trực tiếp trong vòng 15 phút là có thể thưởng thức.

Làm những món ăn làm từ bột mì và trứng không dùng lò nướng

Chiên bánh trên chảo

Nếu không có lò nướng thì bạn có thể dùng chảo để chiên, cách làm cũng rất đơn giản và được chúng tôi hướng dẫn dưới đây:

những món ăn làm từ bột mì và trứng không cần lò nướng

Bước 1: Bắc chảo lên bếp và cho dầu vào, chờ dầu sôi già thì bạn cẩn thận cho từng phần bột vào sao cho phần bột không bị lan ra hết chảo. Vì như thế bánh sẽ bị cháy và không đẹp mắt, bạn cứ làm như thế đến khi hết bột.

Bước 2: Sau khi mặt bánh vàng đều thì bạn trở mặt, khi cả hai mặt vàng đều thì bạn lấy ra đĩa và thưởng thức thành quả của chính bản thân mình. Khi chiên thì bạn không nên để lửa to và nên dùng giấy thấm dầu cho bớt ngấy khi ăn. Bạn có thể ăn kèm với các loại hoa quả mà bạn thích để bổ sung vitamin cho cơ thể.

Nướng bánh bằng nồi cơm điện

Nếu bạn không thích nhiều dầu mỡ khi chiên thì bạn có thể tham khảo hướng dẫn nướng bánh bằng nồi cơm điện. Nướng bằng nồi cơm điện thì bạn không cần phải setup thời gian mà chỉ cần chờ nồi cơm chuyển sang chế độ warm là được. Để thực hiện thì bạn nên làm theo bước dưới đây mà chúng tôi hướng dẫn:

những món ăn làm từ bột mì và trứng bằng nồi cơm điện

Bước 1: Phết một lớp bỏ mỏng quanh nồi cơm để khi nướng bánh được thơm và không bị dính vào nồi cơm. 

Bước 2: Đổ bột vào nồi cơm và dàn đều bột để sau khi nướng xong bánh được chín đều và trông đẹp mắt hơn.

Bước 3: Bạn nướng bánh như nấu cơm và chờ nồi cơm chuyển qua chế độ warm, mở nắp nồi cơm và dùng một cây tăm để châm vào bánh. Nếu thấy bột khô và không dính vào tăm là bánh đã chín, nếu vẫn còn dính thì bạn nên setup thêm lần nữa.

Bước 4: Chờ nồi cơm nguội và lấy nhẹ nhàng ra khỏi nồi cơm và thưởng thức.

Đây là những cách chúng tôi hướng dẫn bạn tạo ra những món ăn làm từ bột mì và trứng. Tuy chỉ là một món ăn bình thường hay cách pha bột thông thường nhưng khi nướng hay chiên thì kết cấu đã thay đổi. Làm cho món ăn của chúng ta thêm đa dạng và không bị nhàm chán khi ăn.

Nếu bạn yêu thích làm bánh hay nấu những món ăn làm từ bột mì và trứng, thì hãy theo dõi chúng tôi qua trang web để chúng tôi cập nhật ẩm thực những món ăn mới lạ đến bạn và gia đình bạn.

>> Xem thêm: Top 10 đặc sản Tây Ninh ngon, rẻ nên thử qua