Top 10 cuộc thi hoa hậu lớn nhất thế giới

0
514

Các cuộc thi so tài về nhan sắc trên thế giới luôn luôn thu hút đông đảo người xem và hâm mộ Việt Nam. Vậy các bạn có biết đâu là các cuộc thi hoa hậu lớn nhất của thế giới, danh hiệu danh giá nhất không? Cùng với Top 10 SG chúng mình đi tìm lời giải đáp nhé!

Top 1 : Hoa hậu Thế giới (Miss World)

Nếu bạn là tín đồ của các cuộc thi sắc đẹp, chắc chắn là bạn sẽ biết đến cuộc thi Hoa hậu Thế giới – Miss World. Đây cũng được xem là cuộc thi sắc đẹp có quy mô thế giới đầu tiên, và được duy trì tổ chức vào dịp cuối năm của hàng năm. 

Miss World là một cuộc thi nhan sắc uy tín hàng đầu của thế giới, vì thế cuộc tuyển chọn này rất khắt khe và hết sức khốc liệt. Để giành được ngôi vị quán quân, các thí sinh không chỉ cần có nhan sắc vượt trội, mà còn phải thể hiện được trí tuệ, đạo đức và các kỹ năng ứng xử. 

Hoa hậu thắng cuộc sẽ được sống ở đất nước Anh trong toàn bộ nhiệm kỳ. Và đại diện cho Tổ chức Hoa hậu Thế giới tham gia các hoạt động thiện nguyện trên khắp thế giới.  

Top 10 cuộc thi hoa hậu lớn nhất thế giới

Top 2 : Hoa Hậu Hoàn Vũ (Miss Universe)

Miss Universe hay còn được gọi cuộc thi Hoa Hậu Hoàn Vũ là cái một tên phải kể đến trong top các cuộc thi hoa hậu lớn nhất thế giới. Đây được xem như là sân chơi khốc liệt nhất đối với những người đẹp. Hoa Hậu Hoàn Vũ luôn đánh giá cao nét đẹp, sự tự tin và quyến rũ của phụ nữ hiện đại. 

Các thí sinh tham gia sẽ phải trải qua khá nhiều vòng thi khác nhau, nhưng chủ yếu là các phần thi về ngoại hình, trí tuệ và cách ứng xử… Miss Universe không có phần thi để đánh giá về tài năng của thí sinh như các đấu trường sắc đẹp khác. Hoa Hậu H’Hen Niê là hoa hậu xuất sắc lọt vào Top 5 của Miss Universe 2018, hiện là thành tích cao nhất của Việt Nam sau tất cả 14 lần tham dự. 

Top 10 cuộc thi hoa hậu lớn nhất thế giới

Top 3 : Hoa hậu Quốc tế (Miss International)

Miss International được tổ chức đầu tiên vào những năm 1960, và đến hiện nay đây được xem là một trong các cuộc thi hoa hậu lớn nhất thế giới mà chúng ta không nên bỏ qua. Cuộc thi đề này luôn cao vấn đề hòa bình của thế giới, sự thiện chí và trí tuệ. 

Do đó, các người đẹp ngoài việc phải nổi bật về ngoại hình, nhan sắc, mà còn phải có trí tuệ, lòng nhân ái, sự hiểu biết và nhạy cảm về vấn đề thế giới và quan trọng là sẵn sàng hành động.

Top 10 cuộc thi hoa hậu lớn nhất thế giới

Top 4: Hoa hậu Hoà bình Quốc tế (Miss Grand International)

Miss Grand International – Hoa hậu Hòa bình Quốc tế không còn quá xa lạ gì với người hâm mộ Việt. Khi năm 2021, đại diện của Việt Nam đã xuất sắc đăng quang ngôi vị hoa hậu. 

Đây là một cuộc thi nằm trong Top các cuộc thi hoa hậu lớn nhất thế giới được các giới chuyên gia đánh giá cao. Như cái tên của cuộc thi, Miss Grand tìm kiếm những người đẹp có sắc lẫn tài, để lan tỏa thông điệp hòa bình và chấm dứt chiến tranh, bạo lực trên toàn thế giới. Người đẹp đăng quang sẽ có nghĩa vụ đi đến những quốc gia khó khăn ở trên thế giới để tham gia các hoạt động thiện nguyện và tuyên truyền thông điệp của cuộc thi.

Top 10 cuộc thi hoa hậu lớn nhất thế giới

Top 5 : Hoa hậu Trái đất (Miss Earth)

Miss Earth đây cũng là một trong những cuộc thi hoa hậu lớn nhất của thế giới, nổi tiếng trên toàn cầu. Đây cũng là một cuộc thi có lịch sử lâu đời, và được diễn ra lần đầu tiên vào năm 2001 tại Philippines. 

Ngay từ cái tên của cuộc thi cũng đã nói lên mục tiêu của sân chơi này là tìm kiếm những người đẹp hội tủ đủ ngoại hình và cả tri thức để lan tỏa những nhận thức về bảo vệ môi trường.

Top 10 cuộc thi hoa hậu lớn nhất thế giới

Xem thêm: TOP 10 cửa hàng quần áo nữ đẹp chất nhất tại TPHCM

Top 6 : Hoa hậu Siêu quốc gia (Miss Supranational)

Hoa hậu Siêu quốc gia – Miss Supranational đây còn là một cái tên khá là mới lạ với những người hâm mộ cuộc thi sắc đẹp tại Việt. Nhưng đây cũng là một trong những cuộc thi về nhan sắc được thế giới đánh giá cao về phần chất lượng. 

Cuộc thi này được diễn ra lần đầu tiên vào năm 2009 và vẫn được duy trì tổ chức thường niên vào những tháng cuối của mỗi năm. 

Top 10 cuộc thi hoa hậu lớn nhất thế giới

Top 7 : Manhunt International – Hoa vương quốc tế

Không chỉ có phái đẹp mới có cuộc thi hoa hậu, Manhunt International là một cuộc thi dành cho những quý ông ở trên khắp thế giới , cuộc thi Manhunt tầm vóc quốc tế đầu tiên là tổ chức tại Úc với ngôi vị quán quân thuộc về quý ông Thomas Sasse, nam vương nước Đức.

Top 10 cuộc thi hoa hậu lớn nhất thế giới

Top 8 : MGW – Hoa vương đồng tính thế giới 

Mr Gay World đây là cuộc thi dành cho những người thuộc cộng đồng Gay – đồng tính nam, thế giới thứ 3 ở trên khắp thế giới. Người chiến thắng sẽ được trở thành đại sứ cho nhân quyền cộng đồng LGBT

Top 10 cuộc thi hoa hậu lớn nhất thế giới

Top 9 : Miss Tourism Queen International- Nữ hoàng Du lịch Quốc tế

Mặc dù đã bị khai tử nhưng với độ thâm niên lên tới 12 năm thì đây vẫn là một cuộc thi hoa hậu danh giá đáng được liệt kê ở trong danh sách. Cuộc thi Miss Tourism Queen International này là cuộc thi về du lịch và môi trường  được tổ chức thường niên ở Trung Quốc. Những người đẹp tham gia sẽ phải tuyên truyền và quảng bá về nền du lịch nước nhà đến với các khán giả khắp thế giới.

Top 10 cuộc thi hoa hậu lớn nhất thế giới

Top 10 : Mrs. World – Hoa hậu Quý bà Thế giới

Nếu đa phần những cuộc thi hoa hậu đều được quy định độ tuổi của thí sinh thì với cuộc thi Mrs World này được tổ chức cho nhóm những người đẹp đã lập gia đình và đã có sự nghiệp ổn định. Nhằm mục đích để nâng cao nữ quyền thế hệ mới, Mrs World là một cuộc thi hoa hậu thúc đẩy tinh thần cho những người phụ nữ toàn cầu.

Top 10 cuộc thi hoa hậu lớn nhất thế giới

Hy vọng , bài viết trên sẽ giúp bạn hiểu thêm về các cuộc thi hoa hậu được đánh giá cao hiện nay, truy cập Top 10 SG để biết thêm nhiều thông tin hữu ích nhé